เทคโนโลยี สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรมใหม่ รวมทุกเรื่องราวของโลกเทคโนโลยี ให้คุณได้ติดตาม

เทคโนโลยี สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรมใหม่ รวมทุกเรื่องราวของโลกเทคโนโลยี ให้คุณได้ติดตาม

Window Swap ชมวิวจากหน้าต่างบ้านคนอื่นได้ทั่วโลก

ในช่วงเวลาที่การเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นไม่ง่ายเหมือนเดิมอีกต่อไป แต่เราอาจมีช่องทางที่คุณจะได้ชมวิวจากบ้านของผู้คนทั่วโลกในแบบที่คุณไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน เพราะมันคือการชมวิวจากหน้าต่างบ้านคนอื่น ผ่านเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า Window Swap

Window Swap คือเว็บไซต์ที่ถูกพัฒนาโดย 2 สามีภรรยาชาวสิงคโปร์นามว่า โซนาลี และ ไวอิชนาฟ โดยมันถูกสร้างขึ้นในระหว่างที่ทั้งคู่อยู่ในช่วงเวลากักตัวอันแสนน่าเบื่อ ซึ่งเว็บไซต์นี้จะพาคุณไปชมหน้าต่างบ้านคนอื่นจากที่ไหนสักแห่งบนโลกใบนี้ เช่น คุณอาจได้ชมวิวจากบ้านของใครสักคนที่อาศัยอยู่ในสก็อตแลนด์ รัสเซีย อินเดีย อเมริกา หรือเยอรมนี

โซนาลีกล่าวว่า “ฉันกับสามีเริ่มเบื่อกับวิวเดิม ๆ จากหน้าต่างบ้านเรา ดังนั้นเราจึงสร้างสถานที่แห่งหนึ่งบนโลกอินเทอร์เน็ตที่คุณสามารถเปิดไปพบกับวิวจากหน้าต่างบานใหม่ ๆ ได้ทุกที่บนโลกใบนี้”

“ในช่วงที่ทุกคนต้องอยู่แต่บ้าน นี่คือสถานที่ที่คนแปลกหน้าจากทั่วโลกมาแลกเปลี่ยนวิวหน้าต่างบ้านตัวเอง เพื่อสำรวจความสวยงามของโลกใบนี้ มันอาจช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นบ้าง จนกว่าเราจะได้กลับไปเที่ยวอีกครั้ง”

แน่นอนว่าคุณสามารถเข้าไปชมวิวจากหน้าต่างบ้านคนอื่นได้แบบฟรี ๆ และสามารถสุ่มดูไปได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอวิวหน้าต่างบ้านที่ชอบ ที่สำคัญคือคุณสามารถส่งวิวหน้าต่างบ้านคุณไปให้กับทางเว็บไซต์ได้อีกด้วย

สำหรับรายละเอียดการส่งวิวหน้าต่างบ้านคุณก็คือ ต้องเป็นคลิปวีดีโอแนวนอนความคมชัดระดับ HD มีเสียง โดยมีความยาว 10 นาที พร้อมทั้ง ชื่อแรกของคุณกับสถานที่ เพื่อนำไปใส่ในเครดิต โดยส่งไปที่อีเมล [email protected] หรือจะอัปโหลดวีดีโอของคุณลงในเว็บไซต์ vimeo.com แล้วส่งลิงค์ไปก็ได้

และถ้าคุณพร้อมที่จะเข้าไปชมหน้าต่างบ้านคนอื่น ก็สามารถไปได้ที่เว็บไซต์ window-swap.com

ที่มา : window-swap

Tags

แชร์: